Trang chủ / Thị trường / Chấm nông thôn mới đẹp tại xã Sơn Thành (Yên Thành)

Chấm nông thôn mới đẹp tại xã Sơn Thành (Yên Thành)

Chấm nông thôn mới đẹp tại xã Sơn Thành (Yên Thành)
Landcafe – Sáng 11/1, Ban giám khảo cuộc thi xã nông thôn mới đẹp tỉnh Nghệ An đã về chấm thi thực tế tại xã Sơn Thành, huyện Yên Thành.
Sơn Thành là 1 trong 2 xã của huyện Yên Thành dự thi xã nông thôn mới đẹp tỉnh Nghệ An năm 2018. Sau khi đạt chuẩn xã NTM năm 2013, thuộc tốp đầu toàn tỉnh, xã bắt tay ngay vào tiếp tục nâng cấp các tiêu chí, xây dựng xã NTM kiểu mẫu, xã NTM đẹp.

Đến nay, 100% tuyến đường trên địa bàn được nhựa và bê tông hóa; hệ thống thủy lợi nội đồng cơ bản được kiên cố hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,13%; 18/19 xóm đạt danh hiệu làng văn hóa .


Ban giám khảo cuộc thi xã nông thôn mới về chấm thi thực tế tại xã Sơn Thành (Yên Thành)
kiểm tra một cơ sở may trên địa bàn. Ảnh: Anh Tuấn

Nét nổi bật trong cuộc thi NTM đẹp của Sơn Thành là xã đã tổ chức sản xuất hiệu quả, nâng đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Sản phẩm nấm do người dân Sơn Thành sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản lượng đạt gần 100 tấn nấm các loại, doanh thu gần 2 tỷ đồng/năm.

Ngoài ra, trên địa bàn có hơn 50 mô hình kinh tế vườn cảnh kết hợp vườn kinh tế; gần 10km đường hoa kiểu mẫu ở các xóm; 1 tuyến đường hoa kiểu mẫu của xã trồng có chiều dài 1.400m gồm bồn hoa và 112 cây sấu…

Sau khi đi kiểm tra chấm thi thực tế 13 tiêu chí của xã NTM đẹp ở Sơn Thành, Ban giám khảo của tỉnh đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của địa phương, nhất là những tiêu chí nổi trội ở Sơn Thành. Đồng thời đã chỉ ra những hạn chế thiếu sót để xã tiếp tục củng cố nâng cấp xây dựng, xứng đáng là xã NTM đẹp, trở thành miền quê đáng sống./.

Nguồn Anh Tuấn – Phan Hiền – BaoNgheAn

Có thể bạn quan tâm

Sắp hoàn thành việc thu thập dữ liệu Bản đồ số Việt Nam

Sắp hoàn thành việc thu thập dữ liệu Bản đồ số Việt Nam Cả nước …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *