Trang chủ / Thị trường / Nhìn ra thế giới / Australia buộc người nước ngoài phải bán nhà mua sai luật

Australia buộc người nước ngoài phải bán nhà mua sai luật

Australia buộc người nước ngoài phải bán nhà mua sai luật

Cơ quan thuế Australia mới đây đã ra quyết định yêu cầu chủ sở hữu là người nước ngoài của hơn 300 ngôi nhà phải bán các bất động sản (BĐS) này do vi phạm luật đầu tư.
Cụ thể, Văn phòng Thuế vụ Australia (ATO) đã buộc các chủ sở hữu người nước ngoài phải bán 316 ngôi nhà được mua trong vòng 3 năm qua vì những giao dịch này bị cáo buộc là sai luật.

Theo ATO, những ngôi nhà nói trên được công dân từ nhiều quốc gia, trong đó phần lớn là người Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ và Hồng Kông mua trái phép từ năm 2015 đến cuối tháng 10 năm 2018. Ngoài ra, nhiều chủ sở hữu người Anh, Mỹ, Ý và Đức cũng bị cưỡng chế bán nhà ở Australia.

Tổng giá trị của những giao dịch bị cáo buộc là sai luật lên tới 380 triệu AUD (279 triệu USD). ATO khẳng định tất cả nhà ở do người nước ngoài sở hữu trái phép đều sẽ phải quay lại thị trường.

Những ngôi nhà do người nước ngoài mua trái phép ở Australia sẽ bị cưỡng chế bán.

Ảnh: Julianne Houweling / Shutterstock

Bang Victoria là nơi có nhiều giao dịch sai luật nhất, với 144 căn nhà bị cưỡng chế bán. Tiếp theo là New South Wales và Queensland với lần lượt 73 và 64 căn.

Chia sẻ về biện pháp mạnh tay này của ATO, Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg khẳng định: “Đây là kết quả cam kết của chính phủ trong việc thực thi các quy tắc của Australia.”

ATO bắt đầu giám sát việc tuân thủ luật BĐS nhà ở từ tháng 2 năm 2015. Văn phòng này chịu trách nhiệm phê duyệt các khoản đầu tư nước ngoài vào BĐS nhà ở và đất nông nghiệp.

Hơn 1.500 thông báo phạt đã được gửi tới các chủ sở hữu BĐS trái phép. Những người này đã không vượt qua được sự kiểm tra của Ủy ban đánh giá đầu tư nước ngoài nhưng bằng cách nào đó vẫn mua được nhà ở Australia. Thông báo phạt cũng không bỏ qua những người vi phạm các điều kiện để được phê duyệt quyền sở hữu nhà ở.

Trong giai đoạn 2017-2018, có 131 BĐS nhà ở Australia đã bị cưỡng chế bán, ước tính trị giá khoảng 33,9 triệu AUD.

Nguồn Liên Hương – Enternews

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *